Một thời gian dài lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống vì sự an ninh, hiện đại. Nhưng sau thời gian dịch bệnh, suốt nhiều tháng liền chỉ quanh quẩn trong 4 bức tường khô khan, thiếu thốn sự tiếp xúc với thiên nhiên, cây cỏ, nên gia chủ quyết định bỏ nhà chung cư và tìm nhà đất để thay đổi môi trường.

Chọn được một mảnh đất nền rộng 182m2 tại một khu dân cư mới ở ven trung tâm, gia chủ quyết đinh chỉ xây dựng một ngôi nhà cấp 4, đủ để sinh hoạt và trồng cây xanh.

Gia chủ mong muốn, căn nhà chỉ cần một tầng trệt để cả gia đình luôn nhìn thấy nhau và ngồi góc nào cũng đựơc ngắm thiên nhiên.

Vì thời gian sống ở chung cư quá lâu, nên ở nhà mới, gia chủ muốn “bù đắp” lại cho tinh thần những thứ trước kia bị thiếu thốn như cây cỏ, bầu trời…

Ngôi nhà cấp 4 bình yên ra đời từ ý tửơng và hoàn thành chỉ trong 3 tháng. Và lúc hoàn thành, ngồi ở bất cứ nơi đâu trong nhà, gia chủ cũng thấy thiên nhiên, thấy trời xanh nắng trôi qua trong hành lang mở ra đầy nắng đầy mây.

Ngồi trong nhà nhìn bóng nắng đi qua từ sáng sớm tới chiều buông, nghe mấy con dế kêu trong bóng cây, bình yên lạ.

Gia chủ chừa một phần diện tích trước nhà để làm vườn, nửa trồng cây xanh mát, nửa lót đá làm sân đậu xe. Thay vì xây kín cổng cao tường thì làm dạng mở để nhà được thoáng, sáng.

Nhà sơn màu trắng sữa đơn giản, nhẹ nhàng, tránh làm rối mắt và nhường cho thiên nhiên “tỏa sáng”. Mặt tiền được dựng hoàn toàn bằng tường gạch kính và cửa kính rộng, cao nhằm lấy sáng và kết nối với khu vườn trước nhà.

Bên trong nhà, tất cả các chi tiết thiết kế không cần thiết được loại bỏ, chỉ giữ lại sự đơn giản nhưng thanh lịch.

Phòng khách và bếp liên thông nhau, được làm dạng mở đặt giữa nhà, nơi gia chủ có thể chuẩn bị món ăn yêu thích, tự do tận hưởng vẻ đẹp của ánh sáng và cây xanh từ bình minh đến hoàng hôn qua cửa kính suốt từ trần đến sàn và cửa sổ kính trên sân thượng.

Hành lang ánh sáng chính là điểm kết nối xuyên suốt của ngôi nhà với khung mái bằng kính ôm trọn bầu trời vào nhà. Bên dưới là khu vườn nhiệt đới xanh mướt lấp lánh dưới ánh nắng trời cực thơ mộng.

2 phòng ngủ được gia chủ đưa về cuối nhà nhằm đảm bảo tính riêng tư. Phòng ngủ gần như kết nối với khu vườn cuối nhà thông qua các mảng tường kính rộng mở, mang đến cảm giác như đang tận hưởng tại một khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp.


Nhà vệ sinh tinh giản, ngập tràn ánh sáng, mang đến sự thư giãn như spa.

Mặc dù nhiều người cho rằng ngôi nhà quá dư ánh sáng trời, có thể gây ra những bất tiện trong quá trình sinh hoạt. Nhưng với gia chủ, dưới mái nhà trong suốt, gia chủ có thể thoải mái nhìn ngắm được sự thay đổi của bầu trời ngày qua ngày, cảm nhận hạnh phúc từ những điều đơn giản nhất.

By Tuyen 2