Đời sống tất bật, căng thẳng, vội vã ở thành phố luôn khiến nhiều người cảm thấy ngột ngạt và có xu hướng tìm về những nơi yên bình, riêng tư để cân bằng lại cuộc sống.

Một đôi vợ chồng trẻ sinh sống và làm việc tại TP.HCM sau một thời gian tích góp đã tậu được một ngôi nhà nho nhỏ cách trung tâm thành phố 30km tại Long Thành, Đồng Nai.

Dù khu vực này vẫn là thành phố, nhưng khu nhà của gia chủ nằm sâu giữa một rừng cây rộng lớn, cách biệt khỏi đô thị và vắng vẻ, yên bình.

Nhờ đó, hai vợ chồng gia chủ có thể thoải mái bài trí những khu vực sinh hoạt lộ thiên, để con người được kết nối với thiên nhiên nhiều hơn.


Từ cổng vào nhà đều là cây xanh mát mắt.

Lấy thiên nhiên làm “trái tim” của ngôi nhà nên công trình nhà ở được thực hiện khá đơn giản, nhẹ nhàng với tông màu giả bê tông sáng trắng trung tính.

Tuy nhiên, sắc xám không hề làm nhà bị tối đi, nhờ gia chủ bố trí rất nhiều cửa kính rộng, lớn ở khắp các khu vực. Cách bố trí này vừa mang ánh sáng trời vào nhà, vừa dùng sắc xanh của cây cối bên ngoài nhằm cân bằng lại không gian, tránh để khu vực bên trong bị tối tăm, lạnh lẽo.


Không gian tối giản, ít đồ vật nhưng không đơn điệu.

Gia chủ vẫn giữ được sự tinh tế, sang trọng cho không gian nhờ thiết kế hiện đại, tối giản nhưng không hề nhàm chán. Đồng thời phối thêm nội thất gỗ, da thuộc để mang lại sự ấm cúng cho ngôi nhà.


Bếp được làm bằng gỗ, có bàn đảo rộng rãi, nhìn ra vườn nhà rất thư giãn.


Các phòng ngủ cũng có cửa kính hướng ra vườn để lấy ánh sáng, gió trời cực thông thoáng.

Không gian bên ngoài được gia chủ chăm chút không kém, toàn bộ xung quanh nhà đều được trồng cây xanh, lót đá tự nhiên tạo thành lối đi trên nền đất được rải sỏi trắng thơ mộng.

Cây xanh được gia chủ trồng thành các lớp chồng, cây cao lớn ngoài cùng che chắn để không gian bên trong kín đáo hơn. Các cây nhỏ bên trong có màu sắc bắt mắt giúp không gian vườn thêm sinh động.

Nhờ sắp xếp cây cối thành một lớp tường chắn không kẽ hở nên gia chủ đã mạnh dạn đặt nhà vệ sinh lộ thiên ngoài vườn cực độc đáo, thoáng mát. Với nhiều người mà nói đây là phòng vệ sinh vô cùng lý tưởng nhưng ít ai đủ can đảm để thực hiện.

Ngoài ra, gia chủ còn tạo một hồ cá lớn dọc theo mặt tiền nhà nhằm giúp khuôn viên thêm phần mềm mại. Hồ nước còn kết hợp với cây xanh giúp giảm nhiệt độ môi trường xung quanh thấp để nhà luôn mát mẻ, thoáng.

Sở hữu ngôi nhà xanh mướt, yên tĩnh, tránh xa khói bụi thành phố nên sau mỗi chuyến đi, hai vợ chồng gia chủ chỉ muốn về nhà, ngồi đọc sách, làm vườn, nấu nướng cùng nhau, bình yên ngắm thiên nhiên để nạp lại năng lượng.

By Tuyen 2